Ăn Phải Kiến Ba Khoang Có Sao Không? Liệu Có Đáng Lo Ngại

Ăn Phải Kiến Ba Khoang Có Sao Không? Liệu Có Đáng Lo Ngại

Kiến ba khoang cắn rất nguy hiểm nhưng ăn phải kiến ba khoang có sao không? có gây độc không? Mặc dù kiến ba khoang là một loại côn trùng nhỏ, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng nọc độc của chúng rất độc và có thể lấy đi tính mạng của người trưởng thành nếu tiếp xúc với một lượng vừa đủ. Cùng Kiến Ba Khoang tìm hiểu ngay sau đây.

Ăn phải kiến ba khoang có sao không?

Vậy ăn phải kiến ba khoang có sao không? Pederin, một loại độc tố có trong kiến ba khoang, có độc tính rất mạnh và chỉ một lượng nhỏ cũng đủ để giết chết một người lớn. Chính vì thế, việc ăn phải kiến ba khoang khiến nhiều người lo lắng.

Ăn phải kiến ba khoang có sao không?
Ăn phải kiến ba khoang có sao không?

Nghiên cứu cho biết độc tố của kiến ba khoang chỉ có thể gây hại cho da người khi tiếp xúc với nó. Khác với các loại độc tố của bọ cạp, rắn,… tác động trực tiếp khi vào máu người thì độc của kiến ba khoang lại chỉ làm tổn thương trên da. Các bác sĩ cũng khuyên bạn nên không lo lắng khi ăn kiến ba khoang. Bởi vì khi kiến ba khoang rơi vào dạ dày, các axit tiêu hóa trong dạ dày sẽ trung hòa độc tố của chúng, và điều này không gây ra mối nguy hiểm đáng kể đối với sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên, nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng như sốt, buồn nôn, nôn, đau bụng dữ dội, đi ngoài ra máu…thì cần đến bệnh viên ngay bởi bạn có thể bị ngộ độc hay ruột non bị kích ứng do độc tố Pederin trong cơ thể của kiến ba khoang được giải phóng trong cơ thể.

Kiến ba khoang ăn gì?

Thức ăn ưa thích của loài kiến này là các côn trùng, sâu bọ, rầy rệp hại mùa màng và không giống như những loài kiến khác, kiến ba khoang có thể bò nhanh trên bề mặt nước để diệt sâu rầy trên các ruộng lúa. Chúng có thể săn mồi hoặc ăn các loại thức ăn chết hoặc thực vật đã chết. Ngoài ra, kiến ba khoang chỉ gây hại nếu như tiếp xúc trực tiếp trên da của chúng ta, bởi bình thường chúng khá lành và giúp ích nhiều cho mùa vụ của người nông dân.

Ở một số địa phương khác, kiến ba khoang còn được gọi dưới cái tên như kiến hoang, kiến lác, kiến gạo, kiến kim, kiến nhốt, kiến cong… 

Kiến ba khoang ăn gì?
Kiến ba khoang ăn gì?

Kiến ba khoang sống ở đâu?

Nếu như trước đây, nơi ở của loài kiến ba khoang thường tập trung chủ yếu ở đồng ruộng, bãi cỏ, những công trình đang xây dựng,…Do sự phát triển của đô thị đã làm mất cân bằng hệ sinh thái, hiện nay kiến ba khoang có thể được tìm thấy ở các khu dân cư, nhà chung cư, nhà tập thể, khu nhà trọ và ký túc xá. Chúng bị mất môi trường sống và thức ăn. Sự xuất hiện này đã gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống của người dân bởi họ phải đối mặt với bệnh viêm da khi dính phải chất độc từ loài kiến này.

Kiến ba khoang thường xuất hiện nhiều vào đầu mùa mưa khi thời tiết ẩm cao; chúng tìm cách di tản đến những nơi khô ráo hơn. Kiến ba khoang thường bay vào trong nhà vào buổi tối để ẩn nấp và tìm thức ăn vì chúng bị “hấp dẫn” bởi ánh sáng và đèn điện.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ăn phải kiến ba khoang có sao không. Có độc hại không? Ngoài ra khám phá được nơi ở thường thấy của loài này. Nếu còn thắc mắc về thông tin gì, để lại bình luận phái dưới cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *