Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng

Cách Đuổi Kiến Ba Khoang Ra Khỏi Nhà Nhanh Chóng

Kiến ba khoang mỗi khi vào mùa gây nên không ít bất tiện cho cuộc sống của người dân cũng như là nỗi lo sợ nếu chẳng may dính phải nọc độc của chúng. Làm thế nào để ngăn chặn chúng? Cùng tìm hiểu một số cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà hiệu quả mà bạn có thể áp dụng nhé!

Tại sao kiến ba khoang xuất hiện trong nhà?

Tại sao kiến ba khoang xuất hiện trong nhà?
Tại sao kiến ba khoang xuất hiện trong nhà?

Là một loài côn trùng ưa sống ở những nơi ẩm ướt và tối tăm như nhà vệ sinh, nhà bếp và góc tường. Kiến ba khoang dễ dàng tìm thấy và trú ngụ trong những nơi ẩm thấp và tối tăm trong nhà bạn. Khi đi ra ngoài, kiến ba khoang có thể bám trên đồ đạc và quần áo của người. Kiến ba khoang thường xuất hiện khi thời tiết trở nên nóng ẩm vào mùa hè. Đặc biệt, chúng bị thu hút bởi ánh đèn, đặc biệt là vào ban đêm. Khi thấy ánh đèn, kiến ba khoang sẽ bay vào nhà để tìm kiếm thức ăn.

Vì sao cần tiêu diệt kiến ba khoang? Kiến ba khoang là loài côn trùng mang tính độc tố cao, gây hại cho con người. Vết đốt của chúng gây ra các triệu chứng như ngứa ngáy, sưng tấy, xuất hiện bọng nước. Vết đốt có thể gây ra các biến chứng trong một số trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như viêm da mủ, viêm da dị ứng, viêm mô tế bào, thậm chí là nhiễm trùng máu. Đuổi kiến và diệt triệt để kiến ba khoang là cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và giảm nguy cơ bị cắn bởi chúng.

Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà- Những lưu ý cần nắm

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Để tránh tiếp xúc trực tiếp với kiến ba khoang, hãy trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ, chẳng hạn như khẩu trang, găng tay dày và quần áo dài. Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt côn trùng để bảo vệ da, bàn tay và hệ hô hấp. Đặc biệt cần ghi nhớ không chạm trực tiếp vào tổ kiến.

Thực hiện vào ban ngày

Qúa trình diệt kiến ba khoang sẽ hoạt động tốt nhất nếu được thực hiện vào ban ngày khi chúng ít hoạt động. Vì thế cần xác định chính xác vị trí tổ kiến, kiểm tra thường xuyên sau khi diệt để phát hiện tổ mới, ngăn chặn kiến ba khoang làm tổ trở lại.

Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà- Những lưu ý cần nắm
Cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà- Những lưu ý cần nắm

Dùng những phương pháp diệt côn trùng an toàn

  • Đèn diệt côn trùng: Đèn diệt côn trùng sử dụng ánh sáng cực tím để thu hút côn trùng và sau đó tiêu diệt chúng bằng cách diệt kiến ba khoang, chẳng hạn như hấp thụ hoặc điện giật.
  • Sử dụng các cách diệt kiến ba khoang tự nhiên: Có nhiều sản phẩm diệt côn trùng tự nhiên có thể sử dụng như tinh dầu sả, xạ hương, các loại cây có hương thơm mà côn trùng không thích.
  • Máy khử khuẩn nano bạc dạng khói: Máy này sử dụng khói hoặc hơi có chứa nano bạc trong cách diệt kiến ba khoang. Nano bạc có tính kháng khuẩn mạnh, giúp tiêu diệt vi khuẩn và côn trùng một cách hiệu quả.

Không để thuốc diệt côn trùng dính vào da, mắt, mũi, miệng

Để tránh kích ứng và ngộ độc, không nên để thuốc diệt côn trùng dính trực tiếp vào da, mắt, mũi và miệng. Nếu bạn vô tình dính thuốc xịt kiến ba khoang, hãy áp dụng các biện pháp sau: Ngay lập tức rửa khu vực bị dính thuốc diệt côn trùng bằng nước và xà phòng. Đảm bảo rửa kỹ và loại bỏ hoàn toàn hóa chất. Hãy rửa kỹ bằng nước sạch nếu thuốc diệt côn trùng bị dính vào miệng, mũi hoặc mắt. Đặc biệt là mắt, hãy rửa sạch trong ít nhất mười lăm phút và tìm sự trợ giúp y tế ngay lập tức.

Top 4 Thuốc diệt kiến ba khoang

Top 4 Thuốc diệt kiến ba khoang
Top 4 Thuốc diệt kiến ba khoang

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc diệt kiến ba khoang khác nhau. Một số loại thuốc phổ biến bao gồm:

  • Raid Liquid Ant Bait: Loại thuốc này có chứa hoạt chất fipronil, một loại thuốc diệt côn trùng thuộc nhóm phenylpyrazole. Fipronil tác động đến hệ thống thần kinh của kiến, khiến chúng bị tê liệt và chết.
  • Combat Max Ant Bait: Loại thuốc này cũng chứa hoạt chất fipronil. Combat Max Ant Bait có dạng viên mồi, giúp kiến dễ dàng tiếp xúc với thuốc.
  • Ortho Home Defense Max Ant Killer: Loại thuốc này chứa hoạt chất deltamethrin, một loại pyrethroid tổng hợp tác động đến hệ thần kinh của kiến và làm tổn thương chúng.
  • Terro Liquid Ant Bait: Loại thuốc này chứa hoạt chất borax, một hợp chất hóa học tự nhiên có tác dụng diệt kiến. Borax tác động đến hệ tiêu hóa của kiến, khiến chúng mất nước và chết.

Mua thuốc diệt kiến ba khoang ở đâu? Bạn có thể mua thuốc diệt kiến ba khoang ở nhiều nơi như cửa hàng bán thuốc trừ sâu, cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc cũng có thể mua online trên các sàn thương mại điện tử có tiếng.

Kết luận

Trên đây Kiến Ba Khoang đã gợi ý cho bạn những lưu ý cần nắm khi tiến hành đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà. Tham khảo một số loại thuốc chúng tôi vừa cung cấp để tăng hiệu quả diệt kiến nhé. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *