Cách nhận biết tổ kiến ba khoang: Đừng để nhầm lẫn!

Cách nhận biết tổ kiến ba khoang: Đừng để nhầm lẫn!

Tìm hiểu về kiến ba khoang đã lâu nhưng bạn có biết tổ kiến ba khoang trông như thế nào không? Bạn có thể thấy tổ của chúng ở đâu? Có thể đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà bằng những cách nào? Tìm hiểu cùng Kiến Ba Khoang hôm nay nhé!

Tổ kiến ba khoang trông như thế nào? 

Tổ kiến ​​ba khoang thường được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt, rậm rạp như ruộng lúa, bãi cỏ, vườn cây, khu đất hoang, thậm chí trong nhà ở. Tổ kiến ba khoang thường có dạng hình bầu dục hoặc hình cầu, có kích thước nhỏ chỉ bằng quả cam hoặc quả bưởi. Tổ được đan bằng những sợi tơ mỏng, màu nâu vàng hoặc nâu đen. Bên ngoài tổ thường có nhiều lá cây, cọng cỏ bám vào.

Tổ kiến ba khoang trông như thế nào? 
Tổ kiến ba khoang trông như thế nào?

Kiến ba khoang thường làm tổ ở những nơi cao ráo, thoáng mát, ít bị dột nước như trên cành cây, mái hiên hay cũng có thể ở gầm giường, tủ quần áo, góc tường…trong nhà của bạn.

Làm thế nào để phát hiện tổ kiến ba khoang gần nhà? Kiến ba khoang thường hoạt động vào ban đêm, đặc biệt là khi có ánh sáng đèn. Chúng thường bay lượn quanh đèn điện, cửa sổ, mái hiên,…Đặc điểm nhận dạng là chúng có màu đen và nâu xen kẽ nhau trên thân, cơ thể thon dài, chiều dài khoảng 1cm. khi bạn phát hiện có nhiều kiến ba khoang bay lượn xung quanh nhà hay tìm thấy một vài tổ của chúng thì chứng tỏ chúng đang sống ở đâu đó gần bạn.

Kiến ba khoang sống ở đâu

Kiến ba khoang sống ở đâu
Kiến ba khoang sống ở đâu

Kiến Ba Khoang thường cư trú ở gần các ruộng lúa, khu vực xung quanh gốc cây, bãi cỏ, khu vực gần nước, và những nơi đang trong quá trình xây dựng.

Chúng thường xuất hiện trên ruộng lúa, trường học, ký túc xá, khu nhà ở trọ, và các khu dân cư ngoại ô của thành phố, nơi có cỏ mọc xung quanh. Khi ruộng lúa bị tấn công bởi các loại côn trùng như rầy nâu và sâu cuốn lá, Kiến Ba Khoang trở thành kẻ thù tự nhiên, săn mồi bằng cách xâm nhập vào tổ sâu và ăn thịt chúng.

Trong mùa mưa, bão, và lũ lụt, chúng di chuyển đến các khu vực khô ráo hơn. Sau những cơn mưa làm ngập ruộng và ao rừng, vào ban đêm, Kiến Ba Khoang theo đàn côn trùng bay vào nhà.

5 cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà

Sử dụng bột borax

Bột borax là một loại khoáng chất giúp đuổi kiến ba khoang hiệu quả. Loại bộ này làm mất nước trong cơ thể kiến ba khoang, dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa và tử vong. Bạn có thể tiến hành cho bột borax vào bát hoặc hộp đựng thức ăn và đặt chúng ở những nơi kiến ba khoang thường xuất hiện.

Sử dụng nước trà chanh

Nước trà chanh là một phương pháp tuyệt vời để loại bỏ kiến ba khoang trong nhà. Trong trường hợp này, mùi nước trà chanh sẽ thu hút chúng vào bát hoặc hộp đựng thức ăn. Sau đó, khi chúng tiếp xúc với axit citric trong nước trà chanh, chúng sẽ chết.

5 cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà
5 cách đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà

Sử dụng dung dịch nước và xà phòng

Sử dụng dung dịch nước và xà phòng chắc chắn là một cách hữu ích để loại bỏ ba khoang ở chung cư. Nước xà phòng có thể làm mất lớp lông mao của kiến ba khoang, khiến chúng khó di chuyển và mất khả năng bám dính. Ngoài ra, dung dịch nước và xà phòng cũng có thể gây suy yếu độc tố của kiến ba khoang, khiến chúng không thể gây hại cho con người.

Sử dụng bột cà phê

Bột cà phê là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm và thường xuyên được sử dụng để diệt kiến ba khoang. Với thành phần axit hữu cơ trong cà phê bột khiến kiến ba khoang bị bỏng và khó chịu. Hơn nữa, cà phê bột cũng có thể diệt kiến ba khoang bằng cách tạo ra một lớp phủ trên da của chúng. Điều này ngăn kiến ba khoang tiếp xúc với không khí và khiến chúng bị ngạt. Thật bất ngờ đúng không?

Hỗn hợp nước và giấm

Nước và dấm là những nguyên liệu tự nhiên có thể được sử dụng để tiêu diệt kiến ba khoang, loại bỏ độc tố trong cơ thể chúng, vì vậy chúng không gây hại cho con người.

Dấm có tính axit cũng có thể làm hại da và cơ thể của kiến ba khoang. Khi ba khoang tiếp xúc với dấm, axit trong giấm sẽ làm bỏng da và cơ thể của chúng, khiến chúng chết hoặc bỏ chạy nhanh chóng.

Kết luận 

Với những cách đuổi kiến ba khoang trên đây, bạn hãy thử áp dụng xem có hiệu quả không nhé. Nắm được hình dạng cũng như vị trí mà tổ kiến ba khoang thường xuất hiện để đề phòng kiến ba khoang tấn công, ảnh hưởng đến cuộc sống con người. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *