5 Cách Phòng Kiến Ba Khoang Hiệu Quả Nhất!

5 Cách Phòng Kiến Ba Khoang Hiệu Quả Nhất!

Kiến ba khoang là một loài côn trùng nguy hiểm được coi là “kẻ thù chung” và gây sợ hãi cho nhiều người. Khi chúng tiếp xúc với da người, chúng có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Dưới đây Kiến Ba khoang sẽ gợi ý một số cách phòng kiến ba khoang hiệu quả mà bạn có thể thử áp dụng.

Cách phòng kiến ba khoang

Cách phòng tránh kiến ba khoang bay vào nhà

Phun thuốc diệt côn trùng
Sử dụng thuốc diệt côn trùng để phun để loại bỏ kiến ba khoang. Trước khi rời khỏi nhà, bạn hãy phun thuốc xuống các vị trí như kệ tủ, gầm giường và góc nhà, nơi nó có thể trú ngụ để tiêu diệt chúng và loại bỏ chúng khỏi nơi ở của bạn.

Dùng cửa lưới

Biện pháp mang đến hiệu quả cao đã được kiểm chứng chính là dùng cửa lưới. Để tránh kiến ba khoang và côn trùng có hại bay vào, bạn có thể trang bị cửa lưới chống muỗi và côn trùng vô cùng hiệu quả. Đồng thời làm màng lọc chống côn trùng ở những nơi như cửa sổ hoặc lỗ thoát khí.

Cách phòng tránh kiến ba khoang bay vào nhà
Cách phòng tránh kiến ba khoang bay vào nhà

Hạn chế để ánh sáng

Vì kiến ba khoang rất thích ánh sáng đèn và bị thu hút bởi chúng, nếu bạn biết tận dụng tốt điều này thì có thể hạn chế được chúng bay vào nhà. Bạn nên giảm sử dụng đèn neon (ánh sáng xanh dương) vì kiến ba khoang thường xuất hiện vào tháng 8,9,10. Nếu bạn biết cách sử dụng đèn hành lang tốt, bạn có thể đặt một chậu nước dưới đèn để phản chiếu, kiến thấy vậy sẽ lao tới. Do kiến 3 khoang có cánh nên khi bị rơi xuống nước, chúng sẽ bị ướt cánh và không thể bay đi chỗ khác được. 

Ngoài ra, cần tránh đứng dưới những nơi có bóng đèn sáng, đặc biệt là nơi công cộng. Khi làm việc dưới ánh đèn, hãy chú ý vì kiến ba khoang thường xuất hiện ở nơi có đèn sáng.

Dùng tinh dầu sả

Kiến ba khoang rất ghét mùi sả. Tinh dầu sả có thể được thấm vào bông gòn và đặt nó vào góc nhà, gầm giường hoặc tủ quần áo. Ngoài ra, bạn có thể pha 10-20 giọt tinh dầu vào một nửa lít nước và đổ xung quanh nhà để chúng không dám bén mảng. Trồng vài nhánh cây sả cũng rất hiệu quả nếu nhà bạn có khu vườn hoặc ban công nhỏ. Để cây sả ở cạnh tủ quần áo, cạnh cửa ra vào và trong góc nhà sẽ ngăn kiến tìm tới rất hiệu quả. 

Dùng tinh dầu sả
Dùng tinh dầu sả

Kẹp chống muỗi và kiến ba khoang

Sở hữu chiếc kẹp chống kiến ba khoang và muỗi bạn sẽ không còn phải lo loại côn trùng nguy hiểm này sẽ làm phiền gia đình mình. Bạn có thể gắn nó vào quần áo và gối hoặc chăn, nó sẽ phát ra hương thơm xua đuổi côn trùng.

Dùng tinh dầu sả

Cách phòng kiến ba khoang đốt

Nếu bạn thấy kiến ba khoang bám trên người, quần áo hoặc đồ đạc trong nhà, bạn không nên chà xát hoặc giét chết chúng. Thay vào đó, bạn nên để một tờ giấy vào để nó bò lên và lấy nó ra khỏi người bạn.

Để giảm bớt chất độc, hãy nhanh chóng rửa nơi tiếp xúc nếu bạn lỡ tay đập hoặc chà xát chúng lên da. Bởi lẽ, pederin, một loại chất độc gây rộp, phỏng và viêm da, có trong dịch của kiến ba khoang có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Một số thuốc chống kiến ba khoang

  1. Bột trừ gây mê: Đây là một loại bột được làm từ hóa thạch và có thể gây mê các loại côn trùng, bao gồm kiến ba khoang. Bột này thường được phân phối dưới dạng bột sạch và không gây hại cho con người và động vật. Khi kiến ba khoang tiếp xúc với bột này, chúng sẽ mất khả năng di chuyển.
  2. Thuốc sương phun: Các loại thuốc sương phun có thể phát tán khắp không gian, tiêu diệt kiến ba khoang trong các khe hở và kẽ hở không thể tiếp cận được bằng cách khác.
  3. Thuốc diệt côn trùng: Thuốc có chất hóa học khiến côn trùng tê liệt hệ thần kinh của chúng và cuối cùng dẫn đến cái chết. Thuốc cũng có mùi hôi khiến côn trùng tránh xa vì khó chịu. Xịt thuốc vào những nơi kiến thường xuyên lui tới, chẳng hạn như gầm giường, gầm tủ và các hốc kệ trong nhà.
  4. Nước lau nhà: Nước lau nhà không chỉ để làm nhà của bạn sạch và thơm mát mà còn giúp bạn đuổi kiến ba khoang hiệu quả. Chọn sản phẩm có hương sả, chanh, v.v…vì côn trùng rất ghét những mùi hương này.

Ngày nay, thuốc diệt kiến ba khoang có thể dễ dàng được mua ở bất cứ nơi nào, từ tạp hóa, cửa hàng mỹ phẩm cho đến các siêu thị và khu trung tâm mua sắm. Mua ở những nơi trưng bày hàng thuốc diệt gián, kiến, chuột,…

Với những cách phòng kiến ba khoang vừa được giới thiệu trên đây và một số thuốc chống kiến ba khoang mà bài viết cung cấp, hi vọng sẽ giúp được phần nào cho bạn hiểu thêm về cách loại bỏ các loài côn trùng nguy hiểm này ra khỏi môi trường sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *