Cách Diệt Kiến Cánh Bay Vào Nhà Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc!

Cách Diệt Kiến Cánh Bay Vào Nhà Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc!

Cách diệt kiến cánh bay vào nhà như thế nào? Các loài côn trùng như kiến cánh và mối cánh sinh sôi và phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch, khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, nắng nhiều hoặc những cơn mưa rào thay đổi thất thường. Nếu không phát hiện sớm và diệt trừ kiến cánh sẽ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Cùng Kiến Ba Khoang tìm hiểu ngay nhé!

Kiến cánh và mối khác nhau như thế nào?

Trong thế giới côn trùng, mối và kiến là hai loài phổ biến và gây ra nhiều phiền toái cho con người. Cả hai loài đều có quần thể xuất hiện dưới dạng có cánh, chúng ta cần phân biệt rõ giữa chúng để có phương án xử lý chính xác.

Kiến cánh và mối khác nhau như thế nào?
Kiến cánh và mối khác nhau như thế nào?

Kiến cánh có cơ thể nhỏ hơn mối, màu nâu đỏ, chiều dài từ 0.3 đến 0.8 cm. Hai Cánh trước rộng hơn và dài hơn cánh sau. Chúng bay lượn vào cả ban ngày và ban đêm, dễ tìm thấy trong hoặc xung quanh bếp bới vì chúng hay đi theo bất kì loại thức ăn nào mà chúng có thể tìm thấy đặc biệt là những thứ ngọt như đường.

Còn về mối, chúng có màu sắc cơ thể màu vàng nâu đến đen, chiều dài từ 0.6 đến 1 cm. Hai cánh trước và cánh sau có kích thước bằng nhau. Mối sẽ bay lượn chủ yếu vào ban đêm, thường tụ tập đông đúc và bắt đầu bị mất cánh sau khi bắt đầu sinh sản. Mối không dễ tìm thấy vì chúng treo mình trong gác mái hoặc rui nhà, sống trong hoặc ngoài bất kỳ vật gỗ nào có thể xoay xở để kí sinh.

Nguyên nhân kiến cánh bay vào nhà

Nguyên nhân kiến cánh bay vào nhà
Cách diệt kiến cánh bay vào nhà

Kiến cánh là những con kiến trưởng thành về mặt giới tính, được kiến chúa sinh ra. Khi loài kiến trưởng thành, nó sẽ bay ra khỏi tổ để giao phối. Chúng làm tổ trên thân cây gỗ mục, các vết nứt trên tường, những nơi ẩm ướt và tối tăm hoặc thậm chí là trong nhà của chúng ta.

Hiện tượng kiến cánh bay vào nhà thường do một số lý do sau:

  • Thời tiết thay đổi: Khi thời tiết bắt đầu chuyển mùa, mưa rào bất chợt hoặc nắng nóng kéo dài, điều kiện khí hậu này sẽ giúp các loài côn trùng như kiến, mối sinh sôi mạnh mẽ.
  • Thức ăn: Kiến là loài côn trùng ăn tạp, chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cả thức ăn của con người. Khi phát hiện ra mùi thức ăn trong nhà, kiến sẽ bay vào để tìm kiếm.

Cách diệt kiến cánh bay vào nhà

Tắt hết đèn điện trong nhà

Tắt hết đèn điện trong nhà là cách đầu tiên để loại bỏ kiến cánh bay vào nhà. Trong khoảng thời gian từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm, kiến cánh thường xuyên xâm nhập vào nhà, những nơi có ánh sáng đèn. Để giải quyết tình huống này, khi chúng bay vào nhà, bạn có thể tắt hết đèn điện trong nhà cũng như sử dụng quạt để đuổi chúng đi.

Dùng muối hạt

Để đuổi kiến cánh bằng muối, hãy hòa nước nóng với muối. Sau đó, thêm dung dịch vào bình xịt và xịt vào những nơi kiến cánh thường tụ tập hoặc qua lại. Kích ứng ở miệng, da và chân kiến do muối mặn gây ra sẽ khiến chúng không thể ở lại và sẽ rời khỏi ngôi nhà của bạn ngay lập tức.

Cách diệt kiến cánh bay vào nhà
Cách diệt kiến cánh bay vào nhà

Đóng các cửa trong nhà

Vào mùa hè, kiến cánh xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt khi có mưa hoặc gió. Do đó, để hạn chế tình trạng đó, bạn nên đóng hết các cửa trong nhà nhanh chóng. Khi đó, số lượng kiến cánh bay vào trong nhà sẽ giảm bớt một cách đáng kể.

Giữ gìn vệ sinh trong nhà của mình

Bạn hãy luôn cố gắng giữ sạch sẽ vệ sinh trong nhà của mình. Cần đặc biệt chú ý đến những thức ăn có chất ngọt. Bạn phải nhớ bảo quản và cất giữ thức ăn thừa một cách cẩn thận. Những loại thức ăn nào cần thiết thì cần cho vào tủ lạnh, đây là cách tốt nhất để tránh kiến cánh xâm nhập.

Kiến cánh cắn có sao không?

Kiến có cánh gây khó chịu cho con người, nhưng chúng không gây nguy hiểm cho chúng ta. Chúng sẽ không chích hoặc cắn ai đó. Một số loài, chẳng hạn như kiến lửa, có thể đốt, nhưng kiến cánh không vì chúng đang bận rộn tìm bạn đời. Chúng thường không cắn hoặc chích nếu không bị khiêu khích đến mức cực độ.

Kết luận 

Bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn những điều cần biết về kiến cánh, phân biệt kiến cánh và mối cũng như cách diệt kiến cánh bay vào nhà hiệu quả bạn nên ghi nhớ. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn ngăn chặn lại hiện tượng kiến cánh tấn công nhà một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *