Bị Kiến Đen Cắn Có Sao Không?

Bị Kiến Đen Cắn Có Sao Không?

Chúng ta thường bắt gặp kiến đen trong cuộc sống hàng ngày. Chúng gây phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Chúng thường xuất hiện trong nhà của chúng ta, vậy trường hợp nếu bị kiến đen cắn có sao không? Khi bạn bị kiến đen cắn, bạn nên làm gì? Cùng tìm hiểu với chúng tôi hôm nay nhé!

Những thông tin cần biết về kiến đen

Loại kiến này có kích thước khá nhỏ, kiến thợ kích thước khoảng 1,5mm, kiến chúa lớn hơn khoảng 4mm. Chúng có màu đen huyền hoặc nâu sẫm. Loại kiến này đến từ Nam Canada và Hoa Kỳ và phổ biến ở các khu công nghiệp và thành thị. Kiến đen, tương tự như mọi loài kiến khác, có kim châm, nhưng nó quá nhỏ nên hầu như không thể sử dụng.

Những thông tin cần biết về kiến đen
Bị kiến đen cắn có sao không?

Loại kiến này thường sống ở ngoài trời, nhưng chúng cũng có thể sống trong đất. Chúng thích đồ ngọt. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy kiến thợ xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn. Kiến đen là loại kiến ăn tạp. Chúng có thể ăn mật ong, đồ ngọt, sâu bọ, nhựa cây, thực phẩm cũng như các loại ngũ cốc.

Kiến đen làm tổ có kích thước khá lớn và được che chắn kỹ càng. Khi kiến thợ tìm kiếm thức ăn, chúng thường có thói quen đi thành đàn và để lại mùi hương để các con kiến trong đàn có thể theo dõi. Khi kiến đen xâm nhập vào nhà ở, nó có thể gây thiệt hại đáng kể và ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

  • Mùa giao phối của kiến thường rơi vào khoảng từ tháng 6 cho đến tháng 8. Kiến đực và kiến cái rụng cánh sau khi giao phối.
  • Những con kiến đực sẽ chết một thời gian sau đó.

Bị kiến đen cắn có sao không?

Bị kiến đen cắn có sao không?
Bị kiến đen cắn có sao không?

Kiến đen là con hiền nhất so với các loại kiến như kiến ba khoang, kiến lửa,…Hầu như chúng không tấn công con người mà chúng chỉ bò vào nhà để kiếm thức ăn hoặc là chúng kiếm nơi để xây ổ.

Bởi vì kiến đen không gây nguy hiểm và hầu như không cắn người, chúng không gây hại cho con người. Theo các nhà khoa học Mỹ, chúng còn có chứa các chất tốt cho sức khỏe con người như protein và axitamin. Những chất này được sử dụng để chữa đau đầu và các bệnh khác. Nếu bạn bị kiến đen cắn, bạn có thể yên tâm vì nó không gây hại.

Mặc dù kiến đen không gây hại cho con người, nhưng chúng cũng có thể truyền nhiễm khuẩn Salmonella qua đường thức ăn nếu thức ăn không được bảo quản kỹ lưỡng bị kiến đen tấn công. Tuy vậy, kiến đen vẫn được coi là loài ít gây hại cho sức khỏe của con người.

Lưu ý để kiến đen không vào nhà

Lưu ý để kiến đen không vào nhà
Lưu ý để kiến đen không vào nhà
  • Giữ nhà của bạn sạch sẽ

Một trong những cách quan trọng nhất để ngăn kiến đen xuất hiện là duy trì sự sạch sẽ trong nhà. Đảm bảo rằng không có thức ăn bị rơi vãi và ngay lập tức dọn dẹp mọi vết bẩn. Khu vực phòng ăn và bếp đặc biệt cần được giữ sạch sẽ vì đây là nơi thu hút kiến nhất.

  • Sử dụng màng bọc thực phẩm cho đồ ăn

Thức ăn không được bảo quản cẩn thận thường thu hút kiến đen. Do đó, việc sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản thức ăn không chỉ giữ cho thức ăn luôn tươi ngon mà còn ngăn kiến đen xâm nhập vào. Đây là một biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả để ngăn chặn sự xuất hiện của kiến đen trong nhà bạn.

  • Dùng hạt tiêu

Khi bạn đặt hạt tiêu lên đường đi của kiến đen, chúng sẽ nghĩ rằng không có con đường nào khác và bỏ đi. Hơn nữa, nếu bạn gặp một con tổ kiến đen gần bếp, hãy rắc tiêu lên nó. Mùi hăng của hạt tiêu sẽ xua đuổi kiến ​​khỏi tổ ngay lập tức. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để loại bỏ kiến đen trong nhà.

  • Không để nhà bị ẩm ướt

Một cách đuổi kiến đen hiệu quả là loại bỏ các điểm ẩm ướt và gỗ mục nát trong nhà. Kiến đen thích làm tổ trong môi trường ẩm ướt và thích gỗ mục nát. Do đó, kiến đen sẽ không xuất hiện nếu nhà cửa luôn khô ráo. Đây là một biện pháp quan trọng để ngăn chúng xâm nhập ngôi nhà của bạn.

Kết luận

Đó là giải đáp cho câu hỏi kiến đen cắn có sao không. Bên cạnh đó, Kiến Ba Khoang còn hướng dẫn bạn đọc một số mẹo để phòng tránh kiến đen vào nhà, hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *