Kiến Bò Lên Giường Là Điềm Gì? Xui Xẻo Hay May Mắn

Kiến Bò Lên Giường Là Điềm Gì? Xui Xẻo Hay May Mắn

Kiến là loài sinh vật chúng ta thường bắt gặp hằng ngày, chúng đi từng đàn và có thể chui vào những nơi chúng thích. Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp tình trạng kiến chui vào phòng ngủ, trên giường…Vậy kiến bò lên giường là điềm gì? Cùng Kiến Ba Khoang tìm hiểu ngay sau đây!

Kiến bò lên giường là điềm gì? Tốt hay xấu

Trong nền văn hóa dân gian, việc kiến bò lên giường được coi là một điềm báo tốt về sự giàu có, may mắn và sự thăng tiến trên con đường thành công và thịnh vượng. Một số tín ngưỡng khác cho rằng kiến xuất hiện trên giường ngủ còn biểu thị những thay đổi xảy ra trong cuộc sống của gia chủ. Ngoài ra, việc kiến kéo theo bầy đàn tới làm tổ tại nhà bạn cũng được xem là điềm lành trong sự nghiệp, lẫn cuộc sống.

Kiến bò lên giường là điềm gì? Tốt hay xấu
Kiến bò lên giường là điềm gì? Tốt hay xấu

Vậy Kiến bò vào nhà, kiến bò lên giường là điềm báo gì? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phân loại từng trường hợp liên quan đến từng loài kiến riêng biệt:

– Trường hợp là kiến đen:

Nhiều người liên tưởng đến màu đen của kiến bò với điềm báo xấu. Tuy nhiên, nó mang ý nghĩa hoàn toàn trái ngược. Kiến đen bò vào nhà, bò lên giường là một điềm báo tốt. Nó cho thấy bạn sắp được tiếp đón một người khách quý tại nhà. Ngoài ra, đây cũng có thể là điềm báo về một niềm vui lớn mà bạn sẽ nhận được trong tương lai gần sắp tới.

– Trường hợp là kiến đỏ:

Nó cũng có thể là một điềm báo tốt cho bạn nếu bạn thấy kiến đỏ bò vào nhà và bò lên giường. Điều này cho thấy rằng bạn sẽ gặp rất nhiều may mắn trong đời. Để phát triển sự nghiệp trong tương lai, bạn cần nắm bắt chúng ngay lập tức. Hoặc có thể đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn có may mắn trong tình duyên. Có thể bạn sẽ nhận được tin vui mà vợ chồng bạn đã mong đợi trong một thời gian dài, hoặc một người bạn đã theo đuổi trong thời gian dài sẽ đáp trả tình cảm của bạn.

– Trường hợp là kiến cánh:

Ngược lại với hai trường hợp trên, việc kiến cánh bò hoặc bay vào nhà và lên giường là một dấu hiệu xấu. Nó cung cấp một dấu hiệu về sức khỏe. Trong tương lai, sức khỏe của gia chủ hoặc người thân có thể suy giảm về cả sinh lực lẫn trí lực do đó bạn nên đi khám tổng quát, nghỉ ngơi, dành thời gian thư giãn hợp lý. Nếu có việc cần đi xa thì nên thận trọng.

Tại sao kiến bò lên giường?

Tại sao kiến bò lên giường?
Tại sao kiến bò lên giường?

Kiến thường bị thu hút bởi mùi thức ăn và đường. Chúng thường được tìm thấy trong phòng ăn và phòng bếp, nơi thường có đồ ăn rơi vãi. Tuy nhiên, nếu bạn có thói quen mang đồ ăn vào phòng ngủ, thậm chí đặt chúng lên giường để ăn, thì kiến cũng có thể xuất hiện trong phòng ngủ nhà bạn. Kiến sẽ theo đó mà bò lên giường bạn.

Cũng có thể là do việc xây dựng nhà cửa ở những khu vực nhiều cây và bụi rậm cùng với việc nhà bạn có nhiều vết nứt, lỗ hổng thông từ nhà ra ngoài trời sẽ tạo điều kiện cho lũ kiến đi vào nhà bạn một cách vô cùng dễ dàng.

Đặc biệt là trong những trường hợp phòng ngủ của bạn ít được dọn dẹp, nó sẽ trở nên bẩn, đặc biệt là những nơi như gầm giường, tủ, bàn ghế và thảm nhà. Đàn kiến thường hay lui tới những nơi kém vệ sinh và sống ở đó. Khi chúng bị ảnh hưởng bởi tác động vật lý, chẳng hạn như vỡ tổ và chạy tán loạn, chúng có thể bò vào áo quần, giày dép và thậm chí cả chiếc giường yêu quý của bạn.

Làm sao để kiến không bò lên giường

Sử dụng giấm ăn

Giấm là một loại gia vị mà nhà bếp ai cũng có, nó có vị chua và mùi hôi hơi khó chịu. Giấm có thể là một phương pháp tuyệt vời để diệt kiến và ngăn chúng quay trở lại vì mùi hương của nó. Cách diệt kiến bằng giấm trên giường cũng đơn giản. Ướp giấm với nước, pha nó một chút rồi xịt vào những nơi kiến lui tới. Bạn có thể làm mỗi ngày hai đến ba lần hoặc mỗi tuần hai đến ba ngày. Khi kiến nghe thấy mùi giấm nó sẽ không còn dám bén mảng đến gần nhà hay phòng ngủ của bạn nữa.

Diệt kiến bằng chanh, cam hoặc quýt

Làm sao để kiến không bò lên giường
Làm sao để kiến không bò lên giường

Người ta khuyên rằng chanh và cam là những nguyên liệu tự nhiên có thể hỗ trợ xua đuổi kiến. Đắp một ít vỏ xung quanh khu vực kiến xâm nhập hoặc vắt một quả chanh. Để diệt kiến, bạn có thể trộn chanh và cam với bất kỳ nguyên liệu chua hoặc đắng nào khác. Tuy nhiên, đừng bao giờ sử dụng đường để tránh thu hút nhiều kiến đến hơn.

Dùng phấn viết bảng

Bạn có thể dùng phấn vẽ hoặc nghiền phấn thành bột rồi rắc quanh chân giường hay trên đường kiến di chuyển. Chất carbonate – xi của phấn sẽ ngăn lũ kiến bò đến giường của bạn.

Kết luận

Vậy là bạn đã hiểu kiến bò lên giường là điềm gì thông qua bài viết này rồi đúng không? Nếu bạn đang gặp rắc rối với lũ kiến và muốn đuổi nhanh chúng khỏi giường của mình, hãy tham khảo và sử dụng các cách đuổi kiến trên giường như chúng tôi vừa chia sẻ nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *