Top 4 Tinh Dầu Đuổi Kiến Ba Khoang Hiệu Qủa Nhất 2024

Top 4 Tinh Dầu Đuổi Kiến Ba Khoang Hiệu Qủa Nhất 2024

Kiến ba khoang và những tác hại của nó khiến nhiều người khó chịu và luôn muốn đuổi chúng ra khỏi nhà. Vậy làm thế nào để đuổi kiến ​​ra khỏi nhà? Cùng tìm hiểu một số loại tinh dầu đuổi kiến ba khoang hiệu quả thường được sử dụng trong bài viết dưới đây của Kiến Ba Khoang.

Các loại tinh dầu đuổi kiến ba khoang hiệu quả

Điểm mạnh của việc dùng tinh dầu đuổi kiến ba khoang là những nguyên liệu dễ kiếm dễ làm, hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn cho gia đình và cả trẻ nhỏ. Mang đến hiệu quả trong thời gian dài cũng như góp phần khử mùi và làm thơm nhà, đảm bảo chất lượng không gian sống.

Các loại tinh dầu đuổi kiến ba khoang hiệu quả
Các loại tinh dầu đuổi kiến ba khoang hiệu quả

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu rất quen thuộc, có mùi hương tươi mát, dễ chịu và thư giãn tinh thần. Tinh dầu bạc hà có nhiều tác dụng chăm sóc da, tóc và giảm mụn. Nó cũng giúp loại bỏ côn trùng như muỗi và kiến.

Cách đuổi kiến ​​bằng tinh dầu bạc hà: Bạn có thể pha khoảng 30 giọt tinh dầu với 100ml nước, xịt hỗn hợp vào những nơi kiến ba khoang ​​thường lui tới và ẩn náu.

Tinh dầu tràm

Hai hoạt chất chính trong tinh dầu tràm là Cineole và α-Terpineol, đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ kiến ba khoang. Kiến ba khoang có thị lực yếu và chỉ có hai màu duy nhất có thể phân biệt được: sáng và tối. Chúng phụ thuộc chủ yếu vào mùi hương để thu hút con mồi.

α-Terpineol trong tinh dầu tràm có khả năng bay hơi và xâm nhập vào tế bào thần kinh. Khi kiến hít phải mùi hương này, nó có thể tác động đến các tế bào thần kinh của chúng, khiến chúng choáng, mất phương hướng và không thể tìm ra mục tiêu. Điều này giúp tiêu diệt kiến ba khoang dễ dàng hơn.

Tinh dầu sả đuổi kiến ba khoang

Tinh dầu sả đuổi kiến ba khoang
Tinh dầu sả đuổi kiến ba khoang

Tinh dầu sả là một trong những loại tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó được chiết xuất từ những cây sả 100% nguyên chất, bằng phương pháp chưng cất hơi nước, có tác dụng đuổi kiến ba khoang vô cùng hiệu quả.

Sử dụng dần dần tinh dầu sả trong chai thủy tinh tối màu. Bạn chỉ cần thêm một ít tinh dầu vào đèn xông tinh dầu khi sử dụng. Hoặc hòa với nước rồi phun vào những nơi kiến thường xuất hiện.

Tinh dầu quế thơm

Quế là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất và đặc biệt là được sử dụng nhiều trong các phương pháp trị liệu. Một hương quế có hương thơm dịu ngọt và ấm áp, giúp thư giãn và khử mùi. Cách đuổi kiến nhanh bằng tinh dầu quế như sau: Nhỏ 20 giọt tinh dầu hoà 100ml nước, có thể dùng để xịt và vệ sinh nhà cửa hoặc vào ổ kiến, những khu vực mà kiến hay lui tới.

Kiến sợ mùi gì nhất? 

Kiến sợ mùi gì nhất? 

Kiến có khứu giác nhạy bén và dễ bị kích thích bởi một số mùi hương nhất định. Dưới đây là một số mùi mà kiến sợ nhất:

Mùi cay nồng:

  • Ớt bột: Rắc ớt bột theo đường di chuyển của kiến sẽ khiến chúng khó chịu và bỏ đi.
  • Tinh dầu quế: Nhỏ vài giọt tinh dầu quế vào nước và xịt xung quanh nhà hoặc nơi kiến thường xuất hiện.
  • Tinh dầu sả chanh: Pha loãng tinh dầu sả chanh với nước và xịt vào ổ kiến hoặc nơi kiến hay đến.
  • Tinh dầu bạc hà: Trồng cây bạc hà hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi kiến hiệu quả.

Mùi chua:

  • Giấm trắng: Pha loãng giấm trắng với nước và xịt vào ổ kiến hoặc nơi kiến hay đến.
  • Nước cốt chanh: Nhỏ trực tiếp nước cốt chanh lên đường di chuyển của kiến hoặc nơi kiến hay đến.

Ngoài ra, kiến còn sợ một số mùi khác như: mùi tinh dầu tràm trà, mùi vỏ cam quýt, nước rửa chén, hương liệu xịt muỗi…

Những lưu ý khi dùng tinh dầu đuổi kiến ba khoang

Kiến sợ nhất mùi gì chắc hẳn bạn đã biết. Vậy có những lưu ý gì hay không?

Việc sử dụng tinh dầu đuổi kiến không phức tạp. Tuy nhiên, bạn nên chú ý thêm một vài vấn đề để đảm bảo hiệu quả mang lại là tối ưu. Cần chọn loại tinh dầu nguyên chất, tránh bị pha trộn với nhiều hoạt chất. Thứ hai, xem xét kĩ thành phần có trong tinh dầu, nếu có chất gây dị ứng thì không nên sử dụng.

Tinh dầu có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó quá nhiều vì quá nhiều tinh dầu đuổi kiến có thể gây dị ứng cho người sử dụng. Hơn nữa, mùi của tinh dầu khi ngửi lâu sẽ khiến cho bạn cảm thấy buồn nôn và khó chịu.

Kết luận

Như vậy bài viết đã cung cấp những thông tin chi tiết về một số loại tinh dầu tràm đuổi kiến ba khoang đơn giản và hiệu quả nhất. Mỗi loại sẽ phù hợp với một không gian và điều kiện sống khác nhau. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cách diệt kiến ba khoang hợp lý để có được hiệu quả cao nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *