Tại Sao Nhà Có Kiến Hôi?

Tại Sao Nhà Có Kiến Hôi?

Kiến hôi là nỗi ám ảnh của nhiều người. Chúng tiếp xúc với thức ăn và vật dụng trong nhà và lây lan mùi hôi ra những vật dụng đó. Tại sao nhà có kiến hôi? Làm thế nào để đuổi kiến hôi ra khỏi nhà? Hãy khám phá một số cách diệt kiến hôi một cách hiệu quả nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự xâm chiếm khó chịu này.

Tại sao nhà có kiến hôi?

Kiến hôi xuất hiện trong nhà có thể do nhiều nguyên nhân. Thức ăn dư thừa là một trong những nguyên nhân chính. Kiến là loài vật ăn tạp. Chúng có thể làm nguồn thức ăn từ bất cứ thứ gì trong tổ, từ vụn gỗ đến lá cây và thực phẩm của con người. Đồ ngọt là thứ kiến yêu thích nhất trong tất cả các loại thức ăn. Kiến hôi thích ăn các loại thức ăn ngọt và thật dễ dàng để tìm thấy loại thức ăn này trong nhà.

Tại sao nhà có kiến hôi?
Tại sao nhà có kiến hôi?

Bên cạnh đó, kiến cũng cực kì thích những nơi ẩm thấp. Nếu nhà bạn tối tăm, môi trường ẩm cao là nơi thích hợp cho kiến lui tới và sinh sống. Những hốc tối và khuất trong nhà như gầm tủ, hốc tủ, khe rãnh trên tường, đường ống thoát nước… là những nơi thường có kiến xuất hiện.

Thời tiết cũng ảnh hưởng đến số lượng kiến xuất hiện trong nhà. Kiến thường đến nhà bạn để tìm nơi dời tổ trước khi mùa mưa tới. Những căn nhà là địa điểm lý tưởng cho kiến vì đây là thời điểm chúng cần chuyển lên cao hơn trước mùa mưa.

2 cách diệt kiến hôi bạn đã biết chưa

Có 2 phương pháp chính để diệt kiến hiệu quả chính là tự nhiên và sử dụng thuốc hóa học.

  • Cách diệt kiến tự nhiên bạn chỉ cần sử dụng các loại thực phẩm như tỏi, quả chanh, hoặc dùng nước sôi để đuổi kiến hôi ra khỏi nhà.
  • Đuổi kiến hôi hiệu quả hơn bằng thuốc hoặc chất hóa học, nhưng cần lưu ý đến sức khỏe con người và môi trường.

Diệt kiến hôi bằng phương pháp tự nhiên 

Diệt kiến hôi bằng phương pháp tự nhiên 
Diệt kiến hôi bằng phương pháp tự nhiên

Cách đuổi kiến hôi tự nhiên có nhiều lợi ích. Đầu tiên và quan trọng nhất, so với các loại thuốc trừ sâu hóa học khác, phương pháp này không gây ô nhiễm môi trường hoặc sức khỏe con người. Hơn thế nữa, nó tiết kiệm chi phí vì sử dụng nguyên liệu dễ tìm, giúp giữ gìn cân bằng sinh thái. Tuy nhiên, hiệu quả có thể không chắc chắn vì kiến có thể trở lại sau đó. Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để diệt kiến như:

  • nước cốt chanh
  • Xịt tinh dầu quế
  • Tinh dầu bạc hà
  • Vỏ dưa chuột
  • Nước sôi và xà phòng
  • baking soda
  • bã cà phê

Diệt kiến hôi bằng thuốc, chất hoá học

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp diệt kiến hôi bằng chất hóa học là hiệu quả diệt trừ nhanh chóng, tiêu diệt hoàn toàn tổ kiến. Thứ hai, thuốc ngăn ngừa sự tái phát trong một thời gian dài. Tuy vậy, chúng có thể gây hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách cũng như gây nguy hiểm cho con người và vật nuôi nếu tiếp xúc trực tiếp. Có thể sử dụng bình xịt kiến, phấn diệt kiến hoặc gel diệt kiến.

Diệt kiến hôi bằng thuốc, chất hoá học
Tại sao nhà có kiến hôi?

Cách không cho kiến vào nhà

Dù cho bạn có cách diệt kiến hôi hiệu quả đến đâu thì sau một thời gian, kiến hôi vẫn có thể xuất hiện trở lại. Do đó, ngoài việc loại bỏ kiến hôi, bạn cũng cần có cách ngăn kiến hôi trở lại trong nhà.

Việc đầu tiên để không thu hút kiến vào nhà chính là đảm bảo chúng không tiếp cận được thức ăn. Đựng thức ăn trong hộp kín không khí, lau chùi sạch phía sau tủ lạnh, trong lò nướng, không để thức ăn thừa ở ngoài không dậy kín, thùng rác cần có nắp hoặc không để rác trong nhà.

Nếu bạn thấy kiến đi thành hàng, hãy sử dụng dấm hoặc chất tẩy rửa để loại bỏ các dấu vết hóa chất mà kiến để lại. Tiếp đến, cần lau dọn nhà thường xuyên, chú ý những nơi ẩm thấp, hốc tối trong nhà.

Bịt hết các vết nứt và lỗ hổng trên tường nếu nhà bạn có để ngăn kiến vào nhà. Vì vậy, chúng không thể làm tổ bên trong tường. Khi tiêu diệt kiến, bạn nên chú ý khoanh vùng ổ kiến để chúng được tiêu diệt một cách triệt để và nhanh chóng.

Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên của Kiến Ba Khoang sẽ giúp ích cho bạn tìm hiểu về lý do tại sao nhà có kiến hôi cũng như làm thế nào để tiêu diệt chúng, phòng ngừa chúng quay trở lại. Theo dõi bài viết mới nhất của chúng tôi để biết thêm những điều thú vị và hữu ích về cuộc sống. bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *