Trồng Cây Đuổi Kiến Ba Khoang: Mang Thiên Nhiên Vào Nhà Bạn!

Trồng Cây Đuổi Kiến Ba Khoang: Mang Thiên Nhiên Vào Nhà Bạn!

Trong suy nghĩ của nhiều người, việc đuổi hoặc tiêu diệt kiến ba khoang đơn giản là xịt thuốc hay sử dụng hóa chất. Mặc dù mang lại tác dụng tức thì nhưng lại gây ảnh hưởng về lâu dài đối với sức khỏe và môi trường sống của chúng ta. Có một cách đơn giản hơn mà bạn có thể tham khảo đó chính là trồng những loại cây cảnh có mùi mà kiến ba khoang ghét, chúng sẽ tự động bỏ đi khi ngửi thấy mùi. Đây được xem như là cách sử dụng nguyên liệu tự nhiên và thân thiện với con người hơn.

Vậy nên trồng cây gì để đuổi kiến ba khoang? Cùng Kiến Ba Khoang tìm hiểu ngay sau đây!

Trồng cây đuổi kiến ba khoang- Những loại cây nào? 

Cỏ xạ hương chanh

Trồng cây đuổi kiến ba khoang
Trồng cây đuổi kiến ba khoang

Cỏ xạ hương chanh là một loại cây dược liệu phổ biến được sử dụng để chữa bệnh. Đây là một loại thảo mộc có thân và lá cứng cáp. Nó thích nghi với đất khô, sỏi đá và ưa nắng. Cần lưu ý là nếu để như vậy thì cây sẽ không phát huy tác dụng đuổi kiến ba khoang. Thay vào đó, bạn nên ngắt một vài cành và lá của cây, giã nát chúng và để chúng trong một chiếc bát. Làm như vậy để phóng chất giúp đuổi kiến ba khoang có trong thân và lá cây.

Sen cạn

Sen cạn là loại cây có rất nhiều chủng loài với đa dạng hình hài và màu sắc khác nhau, mang lại không gian sống đa sắc màu cho gia đình bạn. Sen cạn ưa nắng và có khả năng ra hoa suốt cả năm. Để loại bỏ kiến ba khoang đáng ghét đi, bạn có thể trồng nhiều sen ngoài sân hoặc xung quanh nhà. Ngoài ra, chúng sẽ giúp phát triển nhiều cây khác xung quanh.

Hương thảo

Trồng cây đuổi kiến ba khoang
Trồng cây đuổi kiến ba khoang

Mùi hương nồng của hương thảo có thể đuổi kiến ba khoang. Đặc biệt, các loại côn trùng khác cũng rất khó chịu với mùi này. Đặc biệt, cành hương thảo đã cắt ra khỏi cây vẫn có hiệu quả đuổi được kiến ba khoang.

Bạn có thể đặt chậu cây hương thảo ở bệ cửa sổ để trang trí hoặc những nơi ẩm thấp khác mà kiến ba khoang trú ngụ để xua đuổi chúng.

Hoa oải hương

Màu tím đặc trưng của hoa oải hương không những giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm phần lung linh và rực rỡ mà mùi thơm tỏa ra sẽ khiến kiến ba khoang và các loại côn trùng khác không dám ghé thăm. Kiến ba khoang sẽ nhanh chóng bỏ đi vì chúng rất ghét mùi hương này. Bạn nên trồng hoa ở những khu vực có nhiều nắng như ban công hoặc lối ra vào, tinh dầu từ hoa oải hương tiết ra còn giúp bạn ngủ ngon giấc nữa đấy nhé. Để trang trí thêm sinh động, bạn có thể đặt chúng ngay bàn làm việc cạnh cửa sổ.

Trồng cây đuổi kiến ba khoang
Trồng cây đuổi kiến ba khoang

Sả

Trong sả có chứa citronella, một loại dầu tự nhiên thường được tìm thấy trong các loại nến đuổi côn trùng và là hợp chất làm nhiễu loạn hướng bay của côn trùng. Và đặc biệt là kiến ba khoang rất ghét mùi sả.

Sả cũng có thể giúp bạn thư giãn các giác quan, làm cho ngôi nhà của bạn thơm mát một cách tự nhiên hơn và loại bỏ mùi ẩm mốc khó chịu.

Sả
Sả

Một số cây thuộc họ hành

Không có gì phải bàn cãi về mùi hương của các loài cây thuộc chi họ nhà hành, đôi khi con người ngửi còn không nổi huống gì bọn côn trùng bé tí kia. Bao gồm hành tây, tỏi, hành lá, rau hẹ…, những cây thuộc họ nhà hành tỏi này vừa là những gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, chúng cũng được gọi là “thuốc trừ sâu tự nhiên” vì chúng có khả năng xua đuổi côn trùng gây hại, bao gồm cả kiến ba khoang.

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu cách đối phó với kiến ba khoang và các loại côn trùng gây hại khác, khiến chúng phải tránh xa. Trồng cây đuổi kiến ba khoang là phương pháp rất hữu hiệu mà ai cũng có thể áp dụng. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ nó với những người khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *